Thank you everybody. Our campaign is now over.
Help 1-month-old baby abandoned and left at pagoda
$322 raised
32% of $1k goal
12 contributors
0 days left
Ended Jun 18, 2013
* Hãy cùng Hà Nội Phố giúp đỡ Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Chùa Thái Ân, thuộc thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
** Please help this little child that got abandoned by her own parents and left at the gate of a pagoda near Hanoi.
Bé 1 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại cổng chùa cần giúp đỡ!

Cách nay một tháng, vào lúc sáng sớm, có một em bé sơ sinh được đặt trong một cái làn để trước cổng chùa Thái Ân. Bé vẫn còn nguyên cuống rốn, mắt chưa mở, miệng liên tục khóc vì khát sữa...

Chùa Thái Ân, thuộc thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội cũng là nơi đang nuôi 2 bé gái khác bị bỏ rơi khác. Sư thầy Thích Đàm Thảo, trụ trì chùa Thái Ân nói ái ngại lắm thầy mới nhờ đến mọi người giúp đỡ cho bé sơ sinh mà nhà chùa đang cưu mang, bởi với hoàn cảnh “nhất tăng, nhất tự” hiện tại, việc chăm sóc nuôi nấng một đứa trẻ còn quá bé bỏng, yếu ớt thực sự rất khó khăn.

Cũng theo sư thầy Thích Đàm Thảo, trong cái làn đặt bé sơ sinh, có 1 lời nhắn: “Tôi vì hoàn cảnh khó khăn không nuôi được con, nhờ nhà chùa làm phúc và gửi cháu trong chùa”. Có phải vì sớm không có tình thương của bố mẹ mà bé rất ngoan, khi nào khát sữa mới khóc mà thôi?

Sư thầy Thích Đàm Thảo chia sẻ: “Nhà chùa cũng nghĩ, phải bế tắc lắm thì bố mẹ mới gửi con nhờ nhà chùa cưu mang. Nhà chùa không sợ vất vả, nhưng mà ngặt không có người trông nom sớm hôm khi một lúc phải trông 3 cháu, đặc biệt phần bỉm, sữa cho cháu bé khá tốn kém. Mấy đứa lớn, nhà chùa cũng mấy lần định cho đi nhà trẻ vì các cháu cũng đến tuổi rồi, nhưng mà nhà chùa khó khăn quá”.

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/thuong-be-1-thang-tuoi-bi-bo-me-bo-roi-tai-cong-chua-730931.htm
Activity highlights See all14
Follow this campaign to receive updates by email.

People just like you

People just like you have raised $129,000,000+ for causes they and their friends care about.

Start your own campaign
Recent contributions